โปรแกรมแชทยอดนิยมอย่าง "Line" ตอนนี้ไม่น่าจะมีคนที่ไม่รู้จัก เพราะแม้แต่ตำรวจตอนนี้ก็ถูกบังคับให้มี user line เป็นของตัวเองแล้ว ตอนนี้เลยได้คุยกับคุณพ่อผ่านไลน์บ้าง ทั้ง ๆ ที่ปกติแม้แต่ข้อความคุณพ่อยังเปิดไม่ค่อยเป็นเลย Cry ความยอดนิยมของมันมีจุดเด่นชัด ๆ ที่ซัดเอาวอทแอปที่แสนฮิตในยุคก่อนที่คนเห่อใช้สมาร์ทโฟนกัน ก็คือ "สติ๊กเกอร์ไลน์" ที่น่ารักแกมฮาเพราะบางอันทำหน้าตลก จนอดทำหน้าเลียนแบบสติ๊กเกอร์ไลน์บางตัวไม่ได้ บางคนก็ยอมเสียเงินเพื่อโหลดมาโชว์ของ เพื่อคุย หรือแสดงอารมณ์น่ารัก ๆ ผ่านสติ๊กเกอร์ไลน์กัน
 
 
          จนสติ๊กเกอร์ได้ลากการตลาดเข้ามาอยู่ในมือถือคุณมากขึ้น เพราะตอนนี้หลาย ๆ แบรนด์ก็แจกสติ๊กเกอร์ฟรี เพื่อแลกกับการให้ผู้บริโภคได้แอดแบรนด์ของเค้าเองมาอยู่ในมือถือ เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการตลาดของแบรนด์นั้น ๆ คนที่ชอบของฟรีแบบเราก็ยอม แม้จะมีเตือน ตื่อดือดึ๊ง มาบ่อย ๆ จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่บอกนั่น โน่น นี่ หรือชวนเล่นเกมส์ชิงรางวัลก็ตาม ฟรีนี่!! ยอมจ้า แถมสติ๊กเกอร์บางแบรนด์ก็น่ารักซะ (ส่วนตัวแอบชอบของแบรนด์นะ พี่คุณน่ารักสุด ๆ ต่อมติ่งแอบสั่นไหว หุหุ) 
 
 
          สติ๊กเกอร์ไลน์ มันไม่ได้หยุดแค่ตรงนั้น ตอนนี้ไลน์ก็มีการ์ตูนแอนิเมชั่นออกมาให้คนได้ติดตามดูกัน จากบริษัทผู้ผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั่นล่ะ 
 
 
        การ์ตูนแอนิเมชั่น สติ๊กเกอร์ไลน์ชุดนี้ถูกสร้างจากทีม LINEPLUGYSHOP โดยเค้าได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของมนุษย์เงินเดือนใน Line Corporation ที่มีตัวละครเป็นตัวการ์ตูนจากสติ๊กเกอร์ไลน์ทั้งหมด เนื้อหาก็จะเป็นการ์ตูนอารมณ์ดี ที่ถ่ายทอดจากมุมมองของ มูน สติ๊กเกอร์ไลน์หัวกลม เรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนแบบสติ๊กเกอร์ไลน์จะเป็นอย่างไรลองติดตามชมกันได้ ตอนนี้เรื่องราวยาวเป็น EP.๙ แล้วล่ะ ใครใคร่ดูเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ดูไป ส่วนใครไม่ถนัดก็ตามไปดูจากคลิปทิ้งท้ายด้านล่างมีซับไทยเรียบร้อยเลยนะจ๊ะ พี่ไทยเราไวอยู่แล้ว :)))
 
ขอบคุณภาพประกอบจากการค้นหาของ google.com, 
 ช่อง Youtube ของ คุณ MineAirplay และคุณ tAez Yang 
รวมถึง รายการ ๑๖๘ ชั่วโมงที่คอยอัพเดตข่าวไอทีทุกคืนวันเสาร์ ช่อง ๓
(พิธีกรน่ารักจังวู้ววว) Cry 
 
"แล้วไลน์ จะแตกไลน์เป็น อารายยยย ได้อีก??"
 
by vponq
 
 
 

edit @ 27 Jan 2013 01:32:24 by vponq

Comment

smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????   ??????????????????
smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????

Tweet

เราก็เป็นอีกคนที่ติดไลน์และชอบสติกเกอร์ด้วย มันน่ารักดี ในเวลาไม่มีอะไรจะคุยก่ะเพื่อนก็ส่งสติกเกอร์แก้เซงนี่แหละ 555

#1 By Raccoonny on 2013-01-27 01:45

เราก็เป็นอีกคนที่ติดไลน์และชอบสติกเกอร์ด้วย มันน่ารักดี ในเวลาไม่มีอะไรจะคุยก่ะเพื่อนก็ส่งสติกเกอร์แก้เซงนี่แหละ 555

#2 By Raccoonny on 2013-01-27 01:45

@raccoonny เป็นเหมือนกัน บางทีไม่ต้องพิมพ์เลยนะ ก็ใช้สติ๊กเกอร์นี่ล่ะ คุยผ่านท่าทางของมัน open-mounthed smile

#3 By vponq on 2013-01-27 02:22

เอาสติกเกอร์มาทำเป็นการ์ตูนได้น่ารัก + ฮามากเลยค่ะconfused smile Hot! Hot!

#4 By R-Tech on 2013-01-27 13:58

ฮาค่อดๆๆ 5555

#5 By The Playlist on 2013-01-27 16:25

น่ารักและตลกมากเลยค่ะ

#6 By ปาปิลิโอ on 2013-01-29 22:10